Thông Tin Giống Gà Cựa Nhật Nguyệt Đá Được Không?

0
18

Gà cựa Nhật Nguyệt được nhiều tay chơi đá gà biết đến là loại gà quý hiếm. Số lượng mà giống gà này tồn tại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, vì vậy mà có thể nói có rất nhiều tay chơi luôn tò mò và mong muốn sở hữu giống gà đá này trong bộ sưu tập gà của mình. Ngay trong bài viết này ezb68 sẽ giới thiệu đến anh em đam mê đá gà về dòng gà Nhật Nguyệt.

Giới thiệu gà cựa Nhật Nguyệt là gà gì?

Đặc điểm của gà cựa Nhật Nguyệt là gà có 1 cựa trắng và 1 cựa đen. Và hình ảnh 2 cựa này được tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng và từ đó cái tên Nhật Nguyệt gắn liền với giống gà đá này. Còn nếu như các chú gà có cựa nhưng là màu sắc khác nhau thì sẽ không được gọi là cựa Nhật nguyệt.

Đây là giống gà chọi xuất hiện từ rất lâu và khá hiếm vì vậy ít người biết đến giống gà Nhật Nguyệt này. Để hiểu rõ thông tin chi tiết về giống gà này có đá hay không thì cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây.

Tìm hiểu thông tin về gà cựa Nhật Nguyệt
Tìm hiểu thông tin về gà cựa Nhật Nguyệt

Khám phá thông tin về giống gà cựa Nhật Nguyệt

Như chúng tôi đã nói ở phía trên thì đặc điểm độc đáo của giống gà này chính là cựa gà xuất hiện 2 màu đen trắng. Còn nếu như là gà đá có 1 bên chân trắng và 1 bên chân đen thì được gọi là sống mái kê. Đối với những gà có 1 bên mắt trắng và 1 bên mắt đen thì gọi là lưỡng nhãn kê. Đây chính là cách nhận diện gà đá để phân biệt được đây là gà Nhật Nguyệt.

Tìm hiểu về dòng gà cựa Nhật Nguyệt có đá tốt hay không?

Không chỉ là dòng gà quý hiếm với số lượng cực ít thì theo như anh em chơi đá gà cho hay thì dòng gà cựa Nhật Nguyệt sở hữu được khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng chỉ bằng lối đá chí mạng. Được đánh giá là không có nhiều sự chiến thắng áp đảo đối phương. Tuy nhiên chúng có thể bất thình lình hạ gục đối thủ 1 cách bất ngờ khiến đối thủ trở tay không kịp.

Đặc biệt là chúng có sử dụng tuyệt chiêu dùng cựa đỉnh cao của mình. Chúng có thể sử dụng cựa để tạo ra những vết thủng lớn trên đầu đối thủ. Vì vậy anh em khi sở hữu sư kê này thì có thể trau chuốt và rèn luyện kỹ lưỡng tuyệt chiêu này để lấy được 1 mắt hay cả 2 mắt của đối thủ. Nhờ lợi thế là có cặp cựa dài thì người chơi có thể lắp thêm cựa sắt nhằm để gia tăng khả năng chiến đấu.

Xem Thêm  Cá cược đá gà EZB68 là gì? Mẹo chơi đá gà EZB68 thắng lớn

Như vậy thì gà Nhật Nguyệt có thuộc hàng quý không?

Như chúng ta đã đề cập phía trên thì thông tin về dòng gà này khá hiếm và thậm chí chúng còn được liệt vào thần kê. Bên cạnh đó, cũng có nhiều đồn đoán về dòng gà đá này khi chúng có thể hạ gục đối thủ với những đòn đá hiểm hóc. Cộng thêm việc giống gà này rất hiếm có lại khiến người chơi thêm tò mò và thu hút lượng anh em quan tâm. 

Ngoài ra thì dòng gà cựa Nhật Nguyệt theo như thống kê của các tay chơi chia sẻ thì trong 1 số 1000 con gà đá thì mới được 1 con gà này. Những anh em nào sở hữu dòng gà này có thể kiếm tiền khủng khi chúng mang đến giá trị bởi chúng có tài đá hay và sự khan hiếm của mình.

Cũng bởi những nguyên nhân trên mà tỷ lệ người chơi sở hữu được chú gà Nhật nguyệt này sẽ rất khó. Thế nên dòng gà này được mệnh danh là gà quý hiếm khi được các tay chơi chính hiệu săn lùng nhiều.

Dòng gà này thuộc hàng quý hiếm khá sở hữu
Dòng gà này thuộc hàng quý hiếm khá sở hữu

Giá tiền để có thể sở hữu dòng gà cựa Nhật Nguyệt là bao nhiêu?

Tất nhiên là dòng gà này sở hữu ưu điểm là khá năng chiến đấu lớn cũng như là thuộc dòng gà khán hiếm. Vì vậy giá thành sẽ hơi cao so với những dòng gà đá thông thường. Tuy nhiên sẽ không phải là cao quá, hiện nay để sở hữu cặp cựa Nhật nguyệt này thì các tay chơi được đánh giá cao không quan tâm đến giá cả. Đặc biệt là đối với những tay chơi gà này.

Xem Thêm  Nhận định kèo ezb68 - Nhận định soi kèo bóng đá hôm nay

Trên thị trường hiện nay nếu như là gà cựa Nhật Nguyệt thì chúng sẽ có giá trị dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Hơn hết là đối với những con gà có thành tích dày dặn kinh nghiệm sẽ có mức giá cao hơn. Như vậy là sẽ không có mức giá cụ thể cho giống gà này mà là phụ thuộc vào việc mua bán giữa 2 bên thỏa thuận với nhau.

Đối với những anh em đam mê gà thì không thể nào bỏ qua được dòng gà này. Cần phải sở hữu và rèn luyện thêm kỹ năng của chúng để nâng cao chiến thắng.

Giá tiền tùy thuộc vào kỹ năng của gà để thỏa thuận 
Giá tiền tùy thuộc vào kỹ năng của gà để thỏa thuận

Những lưu ý khi sở hữu gà cựa Nhật Nguyệt

Đầu tiên là khi mua giống gà này thì anh em cần quan sát cẩn thận về đặc điểm nhận dạng của chúng khi giống gà này sẽ có 1 cựa trắng và 1 cựa đen. Thông thường là cựa trắng nằm bên tay trái và cựa đen sẽ nằm bên tay phải. Còn những giống gà nằm ở bộ phận khác như mắt, cánh thì không phải là giống gà này.

Bên cạnh đó thêm 1 ưu thế nữa là cặp cựa Nhật Nguyệt đi kèm với vị trí đóng vảy thì đây đích thị là thần kê. Những ai sở hữu dòng chiến kê này chắc chắn như sở hữu được báu vật vậy.

Những lưu ý khi mua gà Nhật Nguyệt
Những lưu ý khi mua gà Nhật Nguyệt

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà ezb68 chia sẻ và mang đến cho người chơi đá gà thì đây là thông tin hữu ích để bạn tham khảo gà cựa Nhật Nguyệt. Nếu như anh em sở hữu dòng gà này thì hãy tự tin lên nha.